Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

 

Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM 2022

24/05/2022
10:10:00
519

Hưởng ứng Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

           Sáng chủ nhật, ngày 15/5/2022 chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 của Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Bình tổ chức tại trường THPT Lê Quý Đôn.

           Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động của Sở lao động - TB & XH tỉnh Quảng Bình hàng năm. Chương trình tổ chức nhằm tư vấn cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động xã hội; giúp học sinh hiểu rõ hơn về vị thế, vai trò, sứ mệnh của giáo dục nghề nghiệp. Bên cạnh đó chương trình còn là dịp để quảng bá các ngành, nghề đang được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh.

             Đến dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 có Ông Nguyễn Trường Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH; Bà Đinh Thị Ngọc Lan - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH; Bà Mai Thị Liên Giang - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Hữu Hồng Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch; Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội; các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Bình; Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên; Công ty Cổ phần sách Thiết bị trường học Quảng Bình; Công ty cổ phần TRAENCO…

Đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư đoàn, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12 Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Ngô Quyền. Đại diện Ban Giám hiệu, tổng phụ trách đội, các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp 9 Trường THCS Đại Trạch, Trường THCS Trung Trạch, Trường THCS Hòa Trạch, Trường THCS Tây Trạch. Đại diện cơ quan báo Quảng Bình, đài phát thanh truyền hình Quảng Bình tới dự và đưa tin.

Đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.200 em học sinh đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Ngô Quyền; Trường THCS Đại Trạch, Trường THCS Trung Trạch, Trường THCS Hòa Trạch, Trường THCS Tây Trạch.

Sau những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn của các em học sinh đến từ các đơn vị tham gia ngày hội là lời phát biểu khai mạc chương trình của ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình; Phát biểu của Thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn.

Nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về những kĩ năng cần thiết, những hành trang cần chuẩn bị, điều kiện của bản thân, từ đó tự tin lựa chọn ngành nghề phù hợp BTC đã mời diễn giả Tiến sĩ Trần Tự Lực - người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp truyền tải những thông tin, kiến thức về định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Phần tuyên truyền của diễn giả đã mang lại những thông tin quan trọng, hữu ích cho các em học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp.

            Ngày hội tư vấn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn bởi các tiết mục văn nghệ xen kẽ, những câu hỏi mini game vui dành cho các em học sinh.

             Kết thúc phần lễ BTC đã mời quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh di chuyển về các gian hàng trưng bày của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm, doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để cùng tham quan, trải nghiệm và được chia sẻ thông tin cụ thể hơn về các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm đa dạng và phong phú.

 

 

 

Một số hình ảnh về các gian hàng

          Định hướng nghề nghiệp là một việc làm rất quan trọng và cần thiết bởi lẽ lựa chọn ngành, nghề phù hợp sẽ quyết định thành công trong sự nghiệp mỗi người. Vì lẽ đó, chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022 là chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh. Chắc chắn rằng sau ngày hội này, các em sẽ có những lựa chọn nghề phù hợp để định hướng cho tương lai tốt đẹp và thành công!

 

                                                                                                                       Phan Thị Thanh Hương (a)

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

Trường THPT Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Tiểu khu II, Thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình
Email: thpt_so1botrach@quangbinh.edu.vn