TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

22/11/2022

Hòa chung không khí hân hoan, rộn ràng cùng với cả nước, sáng ngày 19/11, Trường THPT Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Buổi Lễ được tổ chức nhằm ôn lại những truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, giáo viên của Nhà trường đã dày công xây dựng thương hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Tại buổi Lễ, nhà trường vinh dự có sự hiện diện của các thế hệ CBQL, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và chuyển công tác; các bác trong Thường trực BĐD CMHS; 88 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1553 em học sinh của nhà trường.

Trong bài Diễn văn kỷ niệm, thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật ý nghĩa sâu sắc kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: “Dù xã hội có phát triển và đổi thay thì “Tôn sư trọng đạo” vẫn luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, được hun đúc từ bao thế hệ, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người Việt Nam”. Nghề thầy giáo luôn được xã hội trọng vọng, là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Trong thời đại ngày nay, hơn bất kỳ tài nguyên nào khác, tri thức và nhân tài mới chính là nguồn vốn quý giá nhất, làm nên sức mạnh, giá trị cho mỗi con người, cộng đồng, quốc gia và dân tộc.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân tới tất cả các thầy, cô giáo của Nhà trường vì những cố gắng, đồng lòng và sự tâm huyết thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thay mặt HĐSP Nhà trường, Thầy đã trân trọng chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến tích cực của các thế hệ nguyên lãnh đạo và các thế hệ cựu giáo chức đối với sự nghiệp GDĐT nói chung, sự phát triển của Trường nói riêng.

Trong 57 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn đã luôn nỗ lực, cố gắng cùng nhau vượt qua khó khăn trong từng giai đoạn xây dựng của nhà trường để xây dựng và phát triển Trường trở thành trường dẫn đầu khối phổ thông toàn Huyện Bố Trạch, vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Tại buổi lễ, thầy và trò Trường THPT Lê Quý Đôn đã điểm lại những thành tích mà Nhà trường đã nỗ lực đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2021 - 2022 là một năm nhiều thử thách đối với toàn ngành giáo dục. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid từng bước được kiểm soát nhưng vẫn còn những hậu quả nặng nề, phức tạp; tập thể hội đồng sư phạm của nhà Trường đã đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình cùng tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Với những nỗ lực hết mình Trường THPT Lê Quý Đôn đã gặt hái được những thành quả đáng tự hào.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã vinh danh 02 cá nhân được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT vì quá trình cống hiến cho ngành GD; 03 cá nhân đươc trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Tại buổi gặp mặt, các quý thầy, cô giáo đã cùng nhau chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, quý báu để Trường THPT Lê Quý Đôn phát triển mạnh mẽ, chất lượng đào tạo được nâng cao, tiếp tục khẳng định là “địa chỉ tin cậy” trong sự lựa chọn của phụ huynh và học sinh.

Trong dịp 20/11 này, Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi để thầy và trò gần gũi với nhau hơn trong sự kiện ý nghĩa này.

Trong không khí xúc động, thắm tình thầy - trò, em Trần Thu Thảo - Lớp trưởng lớp 12A8 - đại diện học sinh toàn trường Trường THPT Lê Quý Đôn với tình cảm chân thành đã phát biểu, tặng hoa tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với quý thầy, cô; mong thầy, cô luôn mạnh khỏe, tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Trường THPT Lê Quý Đôn và hứa quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đem lại kết quả học tập cao nhất.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, xúc động, đầy tình cảm, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc trong lòng các hệ thầy cô Trường THPT Lê Quý Đôn.

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tập thể hội đồng sư phạm Trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2022-2023.

Thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm ngày NGVN.

BCH Hội CMHS tặng hoa chúc mừng Trường THPT Lê Quý Đôn.

BGH Trường THPT Lê Quý Đôn tặng hoa chúc mừng CB, GV, NV nghỉ hưu và chuyển công tác.

Cô giáo Phạm Thị Càn - nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện CB, GV, NV nghỉ hưu phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ.

Thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Phạm Thị Càn - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho cô giáo Lê Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cô giáo Phan Thị Lệ Thương - phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn và thầy giáo Đậu Minh Bình - TPCM tổ Lý - Công nghệ.

Thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Bằng khen cấp Tỉnh cho cô giáo Phan Thúy Hà và cô giáo Hoàng Thu Trang vì quá trình cống hiến.

Thầy giáo Phan Hồng Hòa - TTCM tổ Sử - Địa - GDCD - đại diện giáo viên phát biểu cảm nghĩ trong buổi Lễ.

Các cô giáo tổ Văn - Thư viện chụp ảnh kỉ niệm với các cô giáo đã nghỉ hưu.

Em Trần Thu Thảo - Lớp trưởng lớp 12A8 - đại diện học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn tặng hoa cho các thầy, cô

Các các thế hệ nguyên lãnh đạo và các thế hệ cựu giáo chức chụp ảnh kỉ niệm với nhà trường