Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

 

Banner - Góp ý - Ý kiến
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

LỄ TUYÊN DƯƠNG “SAO SÁNG THÁNG 3” NĂM 2022

08/05/2022
10:10:00
73

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của Đoàn viên thanh niên. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2022, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức bình xét các cá nhân tiêu biểu để tổ chức Lễ tuyên dương “Sao sáng tháng 3”. Hoạt động đã thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên toàn trường tham gia.

Từ ngày 10 đến ngày 26/3/2022, chương trình “Sao sáng tháng 3” được tổ chức qua 3 vòng. Tất cả Đoàn viên đang sinh hoạt Đoàn tại trường THPT Lê Quý Đôn đều có thể tham gia chương trình.

Vòng 1, mỗi Chi đoàn giới thiệu tối đa 03 Đoàn viên tham gia dự xét. Đây là những Đoàn viên xuất sắc, có nhiều thành tích, được giáo viên chủ nhiệm và Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn ghi nhận. Cá nhân nộp bản báo cáo thành tích đề nghị xét tuyên dương. Ban tổ chức đã ghi nhận có 106 bộ hồ sơ tham gia dự xét, trong đó có 15 cá nhân được xét duyệt vào vòng 2 của chương trình.

Vòng 2, các Đoàn viên nộp bản Báo cáo ý tưởng sáng tạo về hoạt Động Đoàn. Đó là ý tưởng sáng tạo của Đoàn viên tham gia. Đoàn trường ưu tiên những ý tưởng sáng tạo đảm bảo tính mới mẻ, thực tế, khả thi, phù hợp với thanh niên trường học. Đoàn viên chịu hoàn toàn trách nhiệm về bản Báo cáo ý tưởng sáng tạo của mình. Ban thường vụ Đoàn trường sẽ áp dụng các ý tưởng phù hợp cho công tác Đoàn tại trường THPT Lê Quý Đôn, trong đó có nhiều ý tưởng đầy tính sáng tạo như: Ý tưởng gây quỹ hoạt động Đoàn từ mô hình rau xanh trong khuôn viên trường, Ý tưởng cuộc thi tìm hiểu về Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn trên Internet, Ý tưởng tổ chức hoạt động trại hè cho ĐVTN...

Thành tích của 1 trong số các cá nhân được tuyên dương.

Ngoài phần báo cáo ý tưởng sáng tạo về hoạt Động Đoàn, chương trình đã tổ chức bình chọn Đoàn viên tiêu biểu trên fanpage Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn – Quảng Bình thông qua lượt tương tác. Nhiều Đoàn viên đã nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người như Nguyễn Lê Hà Vy – Chi đoàn 10A1, Dương Viết Thắng – Chi đoàn 11A9, Lê Thị Bích Ngọc – Chi đoàn 12A11… Điểm xét duyệt vào vòng 3 là tổng điểm ý tưởng sáng tạo (50%) và điểm bình chọn (50%).

Vòng 3, BTV Đoàn trường xét duyệt 10 Đoàn viên xuất sắc nhất để vinh danh trong Lễ tuyên dương được tổ chức đúng vào dịp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 91 mùa xuân. Phần thưởng gồm kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và tiền thưởng từ nhà tài trợ.

 

Các cá nhân tiêu biểu tham gia chương trình “Ngày xanh trên bản Khe Ngát”

Trước khi tham dự buổi lễ tuyên dương, 10 Đoàn viên xuất sắc nhất đã cùng Ban thường vụ Đoàn trường tham gia chương trình thiện nguyện “Ngày xanh trên bản Khe Ngát”. Chương trình đã trao tặng 100 ghế tựa cho nhà văn hoá cộng đồng và 105 suất quà cho bà con nhân dân bản Khe Ngát. Các Đoàn viên đã tham gia với tinh thần tình nguyện cùng các hoạt động thể hiện nét đẹp của Đoàn viên thanh niên như: dọn dẹp vệ sinh tại nhà văn hóa cộng đồng, tìm hiểu về văn hóa của đồng bào các dân tộc ít người ở Thị trấn Nông trường Việt Trung...

Lễ tuyên dương “Sao sáng tháng 3” năm 2022 tôn vinh những Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiệt tình trong phong trào Đoàn và tích cực tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Đó là giải nhất Đường lên đỉnh Olympia cấp trường của Phan Trung Tuấn – Chi đoàn 12A1; đó là Huy chương Bạc bộ môn Karatedo khu vực miền Trung Tây Nguyên của Dương Viết Thắng – Chi đoàn 11A9; đó là học sinh lớp 10 đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 11 của Nguyễn Bảo Hoài Phương – Chi đoàn 11A8; đó còn là những bước chân tình nguyện trên những miền quê xa xôi hẻo lánh nơi biên cương Tổ quốc của Nguyễn Hải Nam – Chi đoàn 12A2… Và còn rất nhiều những thành tích khác nữa, tất cả tạo nên một bầu trời đầy sao của tháng 3 năm 2022.

Các cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ.

Các vòng bình chọn “Sao sáng tháng 3” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lí thú cho Đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chương trình đã góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện, đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua ở các Chi đoàn, đặc biệt là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” góp phần xây dựng Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn vững mạnh, ngày càng phát triển./.

 

Tác giả: Hoàng Thu Trang

Chức vụ, đơn vị công tác: Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn.

SĐT: 0944.668.030

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Liên kết website
Footer

Trường THPT Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Tiểu khu II, Thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình
Email: thpt_so1botrach@quangbinh.edu.vn