TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

03/10/2022

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Xác định phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sáng ngày 26/9/2022, tại buổi chào cờ đầu tuần, Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Đoàn Công an huyện Bố Trạch lồng ghép tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho hơn 1500 ĐVTN toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông Công An huyện đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện, tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: vi phạm về nồng độ cồn, không đủ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông;... hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Ngoài ra, lồng ghép nội dung tuyên truyền dự thảo Luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trật tự an toàn giao thông

Thông qua buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông cho ĐVTN khi tham gia giao thông được an toàn. Đồng thời qua buổi tuyên truyền mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền về an toàn giao thông cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.