Một kỳ gieo hạt của kỹ sư

01/03/2024

Tôi là kỹ sư tâm hồn. Công việc chính của tôi là gieo hạt. Thửa ruộng của tôi mang tên 11A1 nằm trên cánh đồng Lê Quý Đôn tươi xanh.

Trên cánh đồng bao la bát ngát ấy, chúng tôi đã ngày đêm miệt mài ươm những mầm xanh. Bằng những tri thức chắt chiu bao năm tháng, chúng tôi vun bón cho mầm xanh. Bằng tình yêu thương và sự quan tâm, chúng tôi vun bón cho mầm xanh. Bằng sự tin cậy, chúng tôi vun bón cho mầm xanh, … Để rồi hôm nay, kết thúc học kỳ I, người kỹ sư của 43 mầm xanh cảm thấy công sức của mình đã được đền đáp bằng những kết quả đáng tự hào.

Danh hiệu tập thể Xuất sắc là minh chứng rực rỡ cho thành tích của lớp. Bảng vàng của lớp được dệt nên bởi những cô gái, chàng trai chăm ngoan, tích cực, giỏi giang.

- Anh Minh đạt giải trong cuộc thi Ôlimpic Tiếng Anh cấp Tỉnh.

- Tuấn Tài, Anh Thông, Đức Việt đạt giải trong cuộc thi Tin học trẻ không chuyên cấp Tỉnh.

- Tuấn Tài đạt giải trong kỳ thi HSG lớp 12 cấp Tỉnh.

- Nhật Hùng đạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Trong tất cả các cuộc thi được tổ chức ở cấp trường như: Viết về thầy cô, An toàn giao thông, Tinh hoa văn hóa Việt, Đường lên đỉnh Ôlimpia… lớp đều tham gia tích cực và đạt thành tích cao.

Kết quả 43 học sinh xếp hạnh kiểm Tốt, 41 học sinh đạt điểm tổng kết giỏi đã khẳng định năng lực của các em.

Và người kỹ sư tâm hồn, trong lễ sơ kết lớp, đã vô cùng tự hào: lớp mình kỳ này đạt được mấy kỷ lục. Đó là: lớp có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi nhất, tập thể lớp được thưởng nhiều nhất, lớp có cành đào mừng xuân “khủng” nhất (cành đào do phụ huynh chở đến tận lớp cho cô trò đón xuân), và một “kỷ lục” nữa là: cành đào nở nhiều hoa mai nhất!!!