THÔNG BÁO VỀ VIỆC TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN NĂM HỌC 2022 - 2023

09/05/2022

Về việc tuyển sinh lớp 10 trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2022 - 2023

Kính gửi: : Các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn tỉnh.

Trường THPT Lê Quý Đôn thông báo thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 với những nội dung như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 12 lớp với 504 học sinh (HS)

2. Hình thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển với xét tuyển

3. Nguyên tắc tuyển sinh

- Bước 1: Tuyển những HS có đủ điều kiện chuyển thẳng.

- Bước 2: Xét tuyển các thí sinh còn lại. Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Chỉ xét tuyển đối với thí sinh có đủ các điều kiện sau đây: Tham gia thi đủ các bài thi quy định; Không có bài thi nào bị điểm 0 (không).

HS đã trúng tuyển nguyện vọng 1 (NV1) thì không được xét tuyển NV2. HS không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 đồng thời cùng với việc xét tuyển NV1 của HS đăng ký tại trường này, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất là 2,0 điểm.

4. Đăng ký tuyển sinh

4.1. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh

- 02 tờ phiếu đăng ký tuyển sinh giống nhau (theo mẫu), 01 phong bì chứa 01 ảnh màu 3x4 cm kiểu CMND/CCCD được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

- Ngoài phong bì đựng ảnh và mặt sau của ảnh: ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, lớp, trường đang học hoặc đã học; trường THPT nơi đăng ký tuyển sinh NV1.

4.2. Nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh

- Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh:

+ Đối với những HS học trong địa bàn tỉnh Quảng Bình: nộp hồ sơ tại trường Tiểu học và THCS, THCS nơi học sinh đang học hoặc đã học.

+ Đối với HS tốt nghiệp THCS ở các trường ngoại tỉnh đồng thời có hộ khẩu thường trú ngoại tỉnh: Nộp hồ sơ tại trường THPT Lê Quý Đôn.

- Thời gian nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh: 04/5-10/5/2022.

5. Hồ sơ dự tuyển

5.1. Hồ sơ dự tuyển

+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022)

+ Học bạ cấp THCS (bản chính).

+ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy cho phép được học vượt cấp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới (nếu có).

+ Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với HS đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

+ Những HS đã tốt nghiệp THCS từ những năm trước nếu vượt quá tuổi theo quy định thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì phải có Giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn.

+ Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú có xác nhận của công an địa phương hoặc quyết định điều động cha (mẹ) chuyển về công tác tại tỉnh Quảng Bình (đối với người học ngoại tỉnh chuyển về).

+ Hai ảnh màu 3x4 cm kiểu Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

5.2. Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển

- HS nộp đầy đủ hồ sơ dự tuyển cho trường THPT sau khi các trường công bố dự kiến kết quả trúng tuyển, cụ thể:

+ HS thuộc đối tượng tuyển thẳng (trừ những HS có đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp): 25/5-28/5/2022;

+ HS không thuộc đối tượng tuyển thẳng, HS không trúng tuyển vào trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp có đăng ký NV1 tại trường: 18/6-09/7/2022.

- Thông báo kết quả tuyển sinh: dự kiến 15/7 - 20/7 (niêm yết tại bảng tin nhà trường).

6. Chính sách thu hút

- Nhà trường trao học bổng cho những HS đăng ký NV1 vào trường có thành tích xuất sắc với các mức như sau (HS đạt được nhiều loại học bổng thì được xét tặng mức cao nhất):

+ Đạt điểm trúng tuyển vào lớp 10 cao nhất: 5 suất, mỗi suất trị giá 3 - 5 triệu đồng.

+ Đạt HS giỏi văn hóa cấp quốc gia: Giải Nhất 5 triệu đồng, giải Nhì 4 triệu đồng, giải Ba 3,5 triệu đồng, giải Khuyến khích 3 triệu đồng.

+ Đạt HS giỏi văn hóa cấp tỉnh: Giải Nhất 3 triệu đồng, giải Nhì 2 triệu đồng, giải Ba 1 triệu đồng, giải Khuyến khích 500 ngàn đồng.

+ Đạt các giải văn nghệ, TDTT, KHKT cấp quốc gia, cấp tỉnh: 500.000 - 1.500.000đ.

- Trong quá trình học, HS giỏi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí học tập trị giá 4 - 6 triệu đồng/HS/năm. Đặc biệt HS đạt thành tích xuất sắc nhất trong năm học được nhận học bổng trị giá 11 triệu đồng/HS (8-10 suất/năm học).

* Thông tin liên hệ: VP: 0232.3863358, thầy Nguyễn Nhật Lệ-HT: 0912819912, cô Lê Thị Mơ-P.HT: 0948563680, cô Phan Thị Lệ Thương-P.HT: 0942801868, cô Lê Thị Thu Hà-P.HT: 0193084353.