CHUNG KẾT CUỘC THI VŨ ĐIỆU THANH XUÂN

01/04/2023

Thực hiện Kế hoạch Tháng Thanh niên, trong buổi lễ kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức chung kết cuộc thi Vũ điệu thanh xuân, năm học 2022 - 2023.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN toàn trường, qua đó định hướng, giáo dục thanh niên phát triển toàn diện; bồi dưỡng tâm hồn trong sáng, giáo dục tính thẩm mỹ đồng thời phát hiện bồi dưỡng năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật; đáp ứng nhu cầu, sở thích vui chơi giải trí mang tính cộng đồng, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ; góp phần thu hút, tập hợp thanh niên; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Tiết mục dự thi của Chi đoàn 11A1.

Đoàn trường đã triển khai bản Kế hoạch cuộc thi tới các thầy cô chủ nhiệm, Bí thư Chi đoàn và ĐVTN toàn trường. Mỗi Chi đoàn tham gia một tiết mục nhảy, động tác được dàn dựng theo phong cách nhảy hiện đại. Bài biểu diễn trên nền nhạc tùy chọn, có thể sử dụng nhạc Việt Nam hoặc nhạc nước ngoài với thời lượng tiết mục là 3 đến 5 phút, tối thiểu 5 thành viên tham gia. Khối 10 tham gia với các tiết mục nhảy nhạc Việt Nam, khối 11 sôi động trong các ca khúc nhạc Hàn Quốc, khối 12 lại phong phú hơn trong sự lựa chọn nền nhạc.

Đoàn trường cũng đã chủ động ban hành Thể lệ cụ thể đối với các tiết mục dự thi. Các động tác nhảy không gây phản cảm, không trái với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; không sử dụng các loại nhạc có tính chất kích động bạo lực, các loại nhạc đang bị cấm lưu hành; trang phục phù hợp với tính chất của bài nhảy hiện đại nhưng phải đảm bảo tính lịch sự.

Với các thành viên gắn bó lâu năm với công tác Đoàn, am hiểu sâu sắc tâm lí của giới trẻ, Ban giám khảo đã làm việc công tâm, khách quan, minh bạch. Kết quả, giải Nhất thuộc về Chi đoàn 12A5, giải Nhì thuộc về các Chi đoàn 10A3 và 11A2, giải Ba thuộc về các Chi đoàn 12A8 và 11A1. Ban tổ chức cũng đã trao giải Khuyến khích cho các Chi đoàn 10A4, 10A11, 11A4, 11A5, 12A1.

Với hình thức tổ chức sinh động, lành mạnh, gần gũi, mang tính cộng đồng cao, cuộc thi Vũ điệu thanh xuân đã phát huy được tính chủ động, tạo sự lan tỏa trong ĐVTN toàn trường. Các tiết mục Bbhmm của 12A8, Lớn rồi còn khóc nhè của 10A3, Pink venom của 11A2… để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.
Hiển thị danh sách bài viết