ĐẠI HỘI CHI BỘ 2 LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2022 - 2025 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

29/10/2022

Chiều ngày 28/10/2022, với tinh thần làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, trung thực, thẳng thắn và dân chủ, Đại hội Chi bộ 2 - trường THPT Lê Quý Đôn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã hoàn thành tốt các nội dung và chương trình đã đề ra.

Đại hội tập trung thảo luận và thống nhất thông qua dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội của Chi bộ 2 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025 với các nội dung kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự biễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng” và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Đồng thời, căn cứ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và các Nghị quyết, Chương trình trọng tâm của Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025. Các bản báo cáo được thông qua tại Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí và sự quyết tâm của toàn Chi bộ trước những yêu cầu đổi mới của đất nước nói chung và của giáo dục nói riêng. Đại hội cũng tập trung công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể vững mạnh; đổi mới toàn diện công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc đổi mới dạy học đáp ứng việc thực hện Chương trình GDPT 2018; xây dựng kỷ cương nền nếp, môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Nhật Lệ đã có bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Trong bài phát biểu đồng chí Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích và kết quả mà Chi bộ 2 đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đặc biệt, đồng chí đã có ý kiến chỉ đạo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp cho Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội rất phấn khởi đón nhận tình cảm và những bó hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội đến từ Bác Dương Đình Tốn - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường, đồng chí Phan Thị Lệ Thương - Chủ tịch Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn, đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - phó Bí thư Đoàn trường Trường THPT Lê Quý Đôn.

Với tinh thần phê và tự phê cao, thẳng thắn, các bản tham luận tại Hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể đảng viên, cán bộ, giáo viên đóng góp xây dựng hoàn thiện Nghị quyết. Đại hội đã được nghe các tham luận về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị (tập trung công tác mũi nhọn và thực hiện chương trình mới 2018) do đồng chí Lê Thị Hải Âu trình bày, tham luận về việc thực hiện kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do dồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm trình bày và tham luận về việc thực hiện tốt ứng phó với đại dịch Covid-19 để tổ chức tốt hoạt động dạy và giáo dục của trường nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị do đồng chí Trần Thị Thu Hà trình bày.

Phát huy tinh thần tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tin tưởng bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022-2025 gồm 03 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực tổ chức đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ đề ra. Kết quả: Đồng chí Lê Thị Thu Hà tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi bộ 2, đồng chí Lê Thị Hải Âu - phó Bí thư, đồng chí Trần Thái Sơn - Ủy viên.

Chi bộ 2 - Đảng bộ trường THPT Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 bước vào giai đoạn mới với nhiều thời cơ, vận hội, đồng thời cũng không ít khó khăn, thách thức. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên trong toàn Chi bộ hãy cố gắng khắc phục khó khăn; tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh thi đua, đóng góp trí tuệ và tâm huyết, cải tiến đổi mới phương pháp dạy học, quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong tình hình mới, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đại hội của Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra.

Đại hội Chi bộ 2, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, sự đóng góp trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của toàn Chi bộ trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội; đặc biệt là sự quan tâm và lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Đảng ủy Trường THPT Lê Quý Đôn./.

* Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Nhật Lệ phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bác Dương Đình Tốn - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Phan Thị Lệ Thương - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - phó Bí thư Đoàn Trường THPT

Lê Quý Đôn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Bí thư Chi bộ 2 khai mạc Đại hội.

Ban Chấp hành Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm trình bày tham luận tại Đại hội

Đồng chí Lê Thị Hải Âu trình bày tham luận tại Đại hội

Đồng chí Trần Thị Thu Hà trình bày tham luận tại Đại hội

Tin bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm

Ảnh: Thầy giáo Hoàng Tiến Hiền

Thầy giáo Trần Xuân Thành.

Hiển thị danh sách bài viết