TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2022-2023

07/11/2022

Căn cứ Kế hoạch số 1809/KH-SGDĐT ngày 19/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngành Giáo dục năm học 2022-2023; Kế hoạch số 1166/KH-SGDĐT ngày 29/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo quảng Bình về tổ chức hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2022, Trường THPT Lê Quý Đôn xây dựng kế hoạch số 166/KH-LQĐ ngày 16 tháng 10 năm 2022 về tổ chức tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong trường học năm học 2022-2023.

Theo đó, vào tiết Chào cờ sáng thứ 2 - ngày 07/11/2022, Trường THPT Lê Quý Đôn phối hợp với Công an huyện Bố Trạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và tội phạm ma túy trong trường học với sự tham dự của trên 1.500 em học sinh và 88 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đại úy Cao Thị Phương Thảo, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Bố Trạch phổ biến về phòng, chống ma túy cho

học sinh và CB, GV, NV của Nhà trường.

CB, GV, NV và học sinh tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và tội phạm ma túy trong trường học.

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể CB, GV, NV và học sinh được nghe Đại úy Cao Thị Phương Thảo, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Bố Trạch chia sẻ thông tin về tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy cũng như tác hại của tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Bố Trạch trong thời gian qua. Ngoài ra, đồng chí Đại úy đề cập đến một số vụ án ma túy điển hình xảy ra trên toàn quốc cũng như phương thức, thủ đoạn, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh cách nhận biết các loại ma túy tổng hợp mà các đối tượng mua bán, sử dụng phổ biến hiện nay; cảnh báo hậu quả, tác hại, các loại ma túy phổ biến tại địa bàn và một số loại ma túy mới xuất hiện; cách phòng chống ma túy trong học đường, cộng đồng. Đồng chí phân tích rõ nguyên nhân chủ yếu mà thanh thiếu niên, học sinh dễ bị các đối tượng xấu lôi cuốn, dụ dỗ sử dụng ma túy; đồng thời căn dặn, khuyên bảo học sinh hãy tránh xa tệ nạn ma túy.

Nhằm quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường, cuối buổi tuyên truyền, nhà trường tổ chức cho học sinh ký cam kết không sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy và các chất kích thích, gây nghiện với sự chứng giám của đại diện Ban giám hiệu, BCH Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn và Công an huyện Bố Trạch.

Học sinh ký cam kết hiện nghiêm túc pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường trước sự chứng giám của đại diện Ban giám hiệu,

BCH Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn và Công an huyện Bố Trạch.

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với toàn thể CB, GV, NV và học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn. Thông qua buổi tuyên truyền, hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hành vi phạm tội về ma túy tại trong học đường được nâng cao; hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ma túy xâm nhập học đường; kiềm chế sự gia tăng của tội phạm về tệ nạn ma túy, giảm số người nghiện ma túy nhất là đối tượng thanh thiếu niên và trong học sinh. Mỗi học sinh hãy nói “Không” với việc sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy và các chất kích thích, gây nghiện. Thêm vào đó, buổi tuyền còn hướng đến mục tiêu: Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm ma túy trong trường học nói riêng, trong xã hội nói chung./.

Tin bài: Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giáo viên Hóa học

Ảnh: BCH Đoàn trường

Hiển thị danh sách bài viết