Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2023 - 2024, được sự cho phép của Ban thường vụ Huyện Đoàn Bố Trạch và Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/3/2024, BCH Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), tuyên dương Sao sáng tháng 3 lần thứ III năm 2024 và trao giải Giải bóng chuyền nam học sinh nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhiệt tình trong công tác Đoàn và tích cực tham gia các chương trình tình nguyện vì cộng đồng; trao thưởng các tập thể đạt kết quả cao trong Giải bóng chuyền nam học sinh.

Đội Văn nghệ Đoàn trường biểu diễn tại Lễ kỉ niệm.

Lễ kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự chào đón sự có mặt của thầy giáo Nguyễn Phú Hữu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường; các bác trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường; đại diện các đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường là Đoàn Công an huyện Bố Trạch và Đoàn Thị trấn Hoàn Lão; các đồng chí là Bí thư Đoàn trường và Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kì hiện đang công tác tại trường; các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm và gần 1.500 ĐVTN toàn trường. Chương trình vinh dự có sự đồng hành của Trung tâm du học Đức HSEDU, ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Quảng Bình, trường Đại học FPT Đà Nẵng, cửa hàng Thể dục Thể thao Chiến Sport.

Tuyên dương “Sao sáng tháng 3” lần thứ III năm 2024.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm, đồng chí Hoàng Thu Trang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn Bố Trạch, Bí thư Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn nhấn mạnh: 93 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, ĐVTN toàn trường nguyện ra sức thi đua, rèn luyện; giữ vững ý chí cách mạng của tuổi trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển không ngừng của nhà trường nói riêng và đất nước nói chung, kế tục xứng đáng thành quả mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp cũng như tạo đà phát triển trong tương lai.

Đội vô địch Giải bóng chuyền nam học sinh - Chi đoàn 12A1

Cũng trong chương trình, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động như: tuyên dương Sao sáng tháng 3 lần thứ III năm 2024, trao giải Giải bóng chuyền nam học sinh, tuyên dương và trao thưởng danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương, … Chương trình là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn trường./.