CHUNG KẾT CUỘC THI “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA” CẤP TRƯỜNG

26/03/2023

Đường lên đỉnh Olympia là một chương trình trò chơi truyền hình về kiến thức dành cho học sinh Trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạoĐài Truyền hình Việt Nam đồng tổ chức. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1999. Đây là chương trình trò chơi truyền hình có tuổi đời dài nhất hiện còn phát sóng trên VTV3, và được giới học sinh Việt Nam rất yêu thích. Mỗi năm có 36 trận thi tuần, 12 trận thi tháng, 4 trận thi quý được phát sóng và 1 trận chung kết năm được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình hiện đang ghi hình năm thứ 23.

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, đây là năm thứ IV, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được tổ chức. Ngay từ khi xây dựng bản Kế hoạch, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã được học sinh toàn trường đón nhận nồng nhiệt. Cuộc thi nhằm mục đích tạo cầu nối học tập, giao lưu trao đổi kiến thức, tăng cường kích thích học sinh tìm hiểu khám phá khoa học; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện cho ĐVTN giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập.

4 thí sinh xuất sắc trên sân khấu trận Chung kết cấp trường.

Từ 130 thí sinh tham gia vòng loại, Đoàn trường tuyển chọn lại 10 thí sinh có kiến thức tổng hợp tốt để vào vòng Bán kết. Sau trận Bán kết, 4 thí sinh có kết quả cao nhất tham gia trận Chung kết theo Thể lệ hiện hành của chương trình. Những gương mặt học sinh xuất sắc, những câu hỏi hóc búa, những câu trả lời thông minh, những giây phút đăng quang trên đỉnh cao kiến thức, ban cố vấn, người dẫn chương trình… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Chương trình không chỉ có sự cổ vũ của những khán giả trực tiếp mà còn được đón nhận trên các nền tảng mạng xã hội.

Khán giả cổ vũ tại trận Chung kết cấp trường.

Với kết quả chung cuộc là 135 điểm, thí sinh Trần Quang Trường lớp 11A6 đã xuất sắc về đích đầu tiên và giành được vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình. Về Nhì là thí sinh Nguyễn Việt Hoàng lớp 11A1. Giải Ba thuộc về 2 thí sinh của lớp 11A1 là Nguyễn Thùy Trang và Lê Thị Thúy Hằng.

Ban giám hiệu trao thưởng cho các thí sinh.

Thành công của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường đã tạo nên sân chơi lành mạnh, tạo nguồn động viên khích lệ trong học tập và rèn luyện tới ĐVTN toàn trường./.