Chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Giai điệu tự hào” do học sinh khối 12 thực hiện đã được tổ chức thành công tại trường THPT Lê Quý Đôn.

28/02/2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp và hoạt động trải nghiệm năm học 2022 - 2023, sáng ngày 27/2/2023, chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Giai điệu tự hào” do học sinh khối 12 thực hiện đã được tổ chức thành công tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Tham gia buổi hoạt động có các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và hơn 1500 học sinh trong toàn trường.

BGH, Bí thư Đoàn trường và các giáo viên chủ nhiệm khối 12

Mục tiêu của hoạt động là khắc sâu tình cảm của học sinh đối với Tổ quốc, khơi dậy niềm tự hào về vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam trong lịch sử 4000 năm gấm hoa, từ đó ý thức được trách nhiệm của mình với non sông đất nước. Những ca khúc đi cùng năm tháng đã được cất lên từ những trái tim đầy nhiệt huyết của các em học sinh trong đội văn nghệ khối 12.

Song ca: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, lời thơ Phạm Tiến Duật, phổ nhạc Hoàng Hiệp, biểu diễn: Lâm Phương - Tùng Chi

Tốp ca: Những trái tim Việt Nam, sáng tác Phương Uyên

Chương trình hoạt động gồm có 3 phần. Phần thứ nhất là những giai điệu ngợi ca quê hương, đất nước; thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh - những người đã hi sinh cho độc lập nở hoa, tự do kết trái trên dải đất hình chữ S. Đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ đã làm rạng rỡ non sông ta, đất nước ta.

Đơn ca phụ múa: Người về thăm quê, sáng tác nhạc sĩ Thuận Yến,

biểu diễn: Mỹ Hạnh và nhóm múa chi đoàn 12A12

Nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (01/3/1923 – 01/3/2023), phần 2 của chương trình dành để ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và tôn vinh công lao, cống hiến to lớn của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam. Qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ học tập, noi theo, góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Sau phần tuyên truyền là những câu hỏi về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của đồng chí trung tướng từ chương trình. Rất nhiều những cánh tay của các bạn học sinh từ 3 khối xin trả lời câu hỏi đã cho thấy những hiểu biết, sự tri ân của thế hệ trẻ ngày nay với vị tướng tài ba của quê hương Quảng Bình.

Khép lại chương trình là những câu hỏi đố vui có thưởng. Luật chơi là các bạn học sinh lắng nghe một đoạn nhạc, từ đó cho biết tên ca khúc hay vị anh hùng được ngợi ca trong đoạn nhạc đó. Phần chơi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Không khí sân trường trong buổi sáng đầu tuần thật sôi động, hứa hẹn một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Phần giao lưu giữa MC và khán giả trong chuyên mục Đố vui có thưởng

Chương trình hoạt động khép lại sau 45 phút trong tâm trạng vui vẻ, hân hoan của thầy cô và các em học sinh toàn trường. Mong rằng sau buổi hoạt động, mỗi giáo viên và học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hát mãi giai điệu tự hào, bởi đó là những “báu vật quốc gia”; bởi tự hào là sức mạnh, là lẽ sống, là sứ mệnh, là động lực để chúng ta tiến lên phía trước, để đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu.