TỔ CHỨC LỚP TÌM HIỂU VỀ ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ (ĐỢT 2)

17/03/2023

Hướng đến kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn và phát triển Đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên, nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên, Đoàn trường đã tổ chức lớp Tìm hiểu về Đoàn cho 38 thanh niên ưu tú.

Tham gia lớp học, các thanh niên ưu tú được nghe giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 92 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật thanh niên; các chặng đường hoạt động và các kỳ Đại hội của Đoàn thanh niên qua những đoạn video clip, hình ảnh sinh động; tập hát bài Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca).

Đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Phó Bí thư Đoàn trường

triển khai các nội dung của lớp học.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quyết - Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: Kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của Đoàn trường. Mục tiêu là xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn, bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Các thanh niên ưu tú làm bài kiểm tra kiến thức về Đoàn.

Kết thúc buổi học, các thanh niên ưu tú đã được trải qua bài kiểm tra đánh giá. Kết quả, có 34 thanh niên ưu tú được xét chọn đứng vào hàng ngũ của Đoàn trong dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.