Chung kết hội thi "Olympic Tiếng Anh học sinh" cấp tỉnh năm 2023

26/09/2023

Sáng ngày 24/9/2023, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức thành công trận Chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh năm 2023. Tham dự có đồng chí Đặng Đại Bàng, UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh cùng 08 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh lọt vào Vòng chung kết Hội thi. Hội thi năm nay có sự đồng hành của 03 đơn vị tài trợ đó là Hệ thống giáo dục NewSky, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Master Leader; Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Tin học Vĩnh Tiến.

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn có 3 thí sinh tham dự trận chung kết, đó là các thí sinh Nguyễn Thùy Linh - Chi đoàn 12A2, Trần Quang Trường - Chi đoàn 12A6, Hoàng Anh Minh - Chi đoàn 11A1.

Các thí sinh của Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn

Trải qua 3 phần thi Khởi động, Tăng tốc, Về đích đầy kịch tính và hấp dẫn, với sự tự tin và bản lĩnh, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc. Đánh giá về các thí sinh trong vòng chung kết, Đồng chí Đinh Trung Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Các thí sinh năm nay đã có sự vượt bậc so với các năm trước, các bạn đã có vốn kiến thức được trang bị thông qua việc học tập, tích lũy kiến thức cộng với niềm đam mê học ngoại ngữ của bản thân. Nhiều bạn đã thể hiện khả năng hùng biện lưu loát, linh hoạt, thể hiện được vốn hiểu biết và khả năng tư duy của bản thân ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tiếng Anh.

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn nhận Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn

Kết thúc Hội thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 04 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, 3 thí sinh của Đoàn trường THPT đạt giải Khuyến khích. Đoàn trường vinh dự nhận Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn trao tặng cho tập thể có tổng số lượng thí sinh và số lượt thi nhiều nhất tại Vòng loại trực tuyến của Hội thi.

Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh năm 2023 diễn ra sôi nổi đã thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong ĐVTN, bắt kịp với xu hướng hội nhập quốc tế./.