HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI VÒNG NGUYỆT QUẾ CỦA CẬU HỌC TRÒ LÀNG SEN

14/03/2023

Trường THPT Lê Quý Đôn tọa lạc trên một khu đất rộng rãi, thoáng mát tại Tiểu khu 2 thuộc Thị trấn Hoàn Lão, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình - nơi đây là địa chỉ tin cậy số một của ngành giáo dục huyện nhà, là niềm tự hào của bao thế hệ học trò huyện Bố. Ngôi trường không chỉ nổi tiếng với bề dày truyền thống gần 60 xây dựng và phát triển mà còn là nơi ươm mầm, chắp cánh ước mơ cho bao nhiêu học sinh hiếu học có khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức qua các sân chơi: Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh Olympia…

Vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm học 2022-2023 là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn. Trải qua 4 phần thi vô cùng hấp dẫn, kịch tính, kết thúc cuộc thi em Trần Quang Trường đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình.

Em Trần Quang Trường - quán quân Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

cấp trường năm học 2022 - 2023

Trần Quang Trường hiện đang là lớp phó học tập của lớp 11A6 Trường THPT Lê Quý Đôn. Xuất thân trong một gia đình mà cả bố và mẹ đều là nông dân (ở thôn Sen, xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch), cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng Trường là một cậu học trò rất hiếu học và đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Từ những năm đầu cấp Tiểu học đến nay, Trường đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ba năm liền (lớp 5,6,7) Trường đạt giải Ba môn Tiếng Anh cấp Huyện. Năm học 2020-2021, Trường còn tham gia cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS và đạt giải Tư. Không chỉ có bề dày thành tích trong học tập và nghiên cứu, Trường còn tham gia sôi nổi trong các hoạt động tập thể, được tín nhiệm làm lớp trưởng (năm lớp 8, lớp 9) và là phó học tập rất có trách nhiệm (năm lớp 10, lớp 11). Trường từng vinh dự nhận giấy khen “Đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi” năm học 2020 -2021.

Với dáng vẻ cao gầy, gương mặt dài, đôi mắt sáng, ngay từ những ngày đầu mới nhập học, Trường đã đã để lại những ấn tượng rất đặc biệt với cô giáo chủ nhiêm. Ở lớp, Trường hiền lành, ít nói nhưng rất vui vẻ, hòa đồng với mọi người, luôn nhiệt tình, có trách nhiệm với các hoạt động tập thể nên được nhiều thầy cô và các bạn yêu mến. Trường đặc biệt nhận được nhiều lời khen từ các thầy cô bộ môn về khả năng tiếp thu và vận dụng kiến thức rất tốt. Hiện tại, Trường đang tham gia vào đội tuyển chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tiếng Anh của trường.

Hình ảnh Quang Trường vẫn chăm chỉ ôn bài trong giờ ra chơi

Được biết, ngoài thời gian học tập ở trường, Trường còn phụ giúp mẹ làm việc nhà và dạy em học. Ngoài những kiến thức được thầy cô truyền dạy trên lớp, Trường luôn có ý thức tìm tòi tài liệu để tự học, tự nghiên cứu ở nhà. Chính tinh thần ham học, ý thức tự giác cao là một trong những yếu tố quan trọng để Trường có được những thành tích đáng tự hào như hôm nay.

Nhận thấy khả năng đặc biệt của cậu học trò rất dễ thương này, cô giáo chủ nhiệm đã chọn Trường tham gia Cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường năm học 2022-2023. Ở vòng 1 của cuộc thi, Trường đã xuất sắc vượt qua 130 thí sinh của vòng loại để được ghi tên vào danh sách 11 thí sinh tham dự vòng thi bán kết. Với sự am hiểu sâu rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực, bản lĩnh thi đấu vững vàng, Trường đã hoàn toàn chinh phục Ban tổ chức và khán giả hâm mộ ở vòng bán kết với điểm số cao nhất (350 điểm) để dành tấm vé đầu tiên tham dự vòng chung kết của cuộc thi.

Cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp 11A6 chúc mừng Quang Trường

ở vòng bán kết của Cuộc thi

Trường chia sẻ: “Ban đầu, khi biết mình được lọt vào vòng chung kết, em đã ôn lại kiến thức của tất cả các môn ở chương trình lớp 10,11. Sau khi ôn xong, em tham khảo thêm những câu hỏi của chương trình Đường lên đỉnh Olympia để ôn tập thêm. Những kiến thức mà em ôn được đều được ghi ra giấy, vở rồi sau đó học lại để nhớ lâu hơn.” Trường có khả năng ghi nhớ kiến thức rất tốt.

Ở lớp, sau khi có kết quả vòng thi bán kết, Trường được cô giáo chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần để bạn ấy tự tin hơn. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ và tiết sinh hoạt lớp, được sự gợi ý của giáo viên chủ nhiệm, các bạn trong lớp đã hỗ trợ Trường rất nhiều trong việc cùng Trường ôn tập, củng cố kiến thức của tất cả các bộ môn. Vì vậy, Trường đã bước vào vòng thi chung kết với một tâm thế vô cùng tự tin, thoải mái, là thí sinh xuất sắc dẫn đầu cả 4 phần thi ( Khởi động - Vượt chướng ngại vật - Tăng tốc - Về đích) để giành được vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình. Đây là kết quả vô cùng xứng đáng dành cho cậu học trò vô cùng dễ thương, chăm chỉ, cho tinh thần hiếu học và khát vọng chinh phục đỉnh cao Olympia của Trường.

Quang Trường cùng các nhà leo núi chụp ảnh với các thầy cô trong Ban giám hiệu

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Trường đã mạnh dạn chia sẻ: “ Trong tương lai, em muốn trở thành một lập trình viên. Bởi em rất thích thú với ngôn ngữ lập trình, thích ngồi một chỗ viết code:))…”.

Chúng ta hãy chúc cho những dự định trong tương lai của quán quân của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của Trường THPT Lê Quý Đôn năm học 2022-2023 sẽ trở thành hiện thực. Chúc Trường sớm trở thành một lập trình viên xuất sắc trong tương lai, là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và các bạn đoàn viên, thanh niên Trường THPT Lê Quý Đôn!

Chúc cho chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ mãi là một sân chơi trí tuệ luôn thu hút được sự quan tâm của tất cả cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Chúc chương trình ngày một thành công hơn, tiếp tục chắp cánh cho khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức của nhiều bạn trẻ là đoàn viên thanh niên Trường THPT Lê Quý Đôn, là bệ phóng để các bạn tự tin bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước!

Phan Thị Hồng Hạnh