Hoạt động kỉ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trường THPT Lê Quý Đôn

24/03/2024

Trong không khí sôi nổi của nhân dân thế giới và nhân dân cả nước kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng, để tôn vinh, để tri ân Phụ nữ - một nửa đã làm nên thế giới tươi đẹp này.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động kỉ niệm, ngày 02/03/2024, Công đoàn đã tổ chức viếng Hang Tám Cô - nơi cái chết đã hóa thành bất tử - trên Đường 20 Quyết Thắng, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Trong màu xanh bạt ngàn của cây cỏ Trường Sơn, trong cái rực rỡ của sắc hoa rừng, các thầy cô trong BGH nhà trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn mở rộng đã thắp nén hương tưởng nhớ những con người ưu tú của dân tộc. Dâng hương tưởng niệm, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, mỗi người tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ quên công ơn của các anh chị - những người đã dâng hiến thanh xuân tươi đẹp nhất của mình cho sự bình yên của Tổ quốc.

BGH, BCH CĐMR dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Hang Tám Cô

Tiếp đó, trong buổi chào cờ đầu tuần sáng thứ 2 ngày 04/03/2024, thay mặt BGH nhà trường, thầy giáo Nguyễn Phú Hữu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ghi nhận những công lao to lớn của chị em nữ công. Đồng thời mong muốn chị em phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nêu cao tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua Dạy tốt, “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thay mặt các thầy giáo và các em nam sinh, thầy cũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho tất cả các cô giáo và các em nữ sinh trong toàn trường.

BNC nhận lẵng hoa tươi thắm của thầy giáo Nguyễn Phú Hữu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

Cuốn sách “Xin đừng làm mẹ khóc” mà cô giáo Nguyễn Thị Hiền, đến từ tổ Ngữ văn - Thư viện giới thiệu trong tiết chào cờ hôm đó đã khiến các thầy cô và các em học sinh vô cùng xúc động. Ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, mẹ đã rơi nước mắt vì chúng ta, những giọt nước mắt hạnh phúc sau chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau. Và sau đó, mẹ đã ôm ta vào lòng mỗi khi ta vấp ngã trên đường đời, mẹ dang rộng vòng tay khi ta cần che chở, mẹ hi sinh hạnh phúc của mẹ vì nụ cười của con. Mẹ - người đã ban tặng cho chúng con sự sống, ban tặng cho chúng con cả cuộc đời của mẹ. Vì thế, hãy về với mẹ, hãy đến bên mẹ, để yêu thương, để sẻ chia, để nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, tổ Ngữ văn - Thư viện giới thiệu cuốn sách: “Xin đừng làm mẹ khóc”

Để tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường, hướng tới ngày lễ có ý nghĩa quan trọng nhất của tháng 3 này, Công đoàn cũng đã phát động phong trào thi đua lập nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập. Các tiết dạy được các giáo viên chuẩn bị chu đáo, sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng CNTT có hiệu quả, vì thế học sinh hào hứng, tích cực tham gia. Đặc biệt, qua tiết học, các em được rèn rất nhiều kĩ năng sống thiết thực và bổ ích.

Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phát động diễn ra từ ngày 01- 08/3/2024, các cô giáo trường Lê rạng rỡ, duyên dáng trong những tà áo dài với đầy đủ sắc màu “Áo dài đẹp lắm em ơi! Mặc lên xuân sắc đất trời quê hương”. Tà áo thướt tha lưu giữ nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, lưu giữ tâm hồn xanh mát, trái tim nồng ấm của người gieo hạt mầm tri thức. Trên sân trường đầy nắng xuân ấm áp, tà áo dài của các cô giáo xinh đẹp càng thêm lộng lẫy, rực rỡ, duyên dáng đến lạ. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị áo dài Việt, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bảo vệ, giữ gìn, phát huy di sản văn hóa nét đẹp của áo dài Việt Nam.

Các cô giáo trường Lê Quý Đôn dịu dàng, thướt tha trong trang phục áo dài

Khép lại những hoạt động kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Chiều ngày 9/3/2024, Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức gặp mặt dâu, rể với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đây là dịp để các dâu hiền, rể thảo của các đoàn viên công đoàn gặp mặt, làm quen, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình. Trên cơ sở đó thấu hiểu hơn về nhiệm vụ, công việc của vợ, chồng mình và ngôi trường nơi một nửa yêu thương của mình đang công tác; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường, động viên mọi người tích cực cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nhà trường. Sự kết nối và lan tỏa từ buổi gặp mặt này giúp mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên càng trân trọng, yêu quý, gắn bó hơn với mái ấm công đoàn Lê Quý Đôn.

BGH, BCH CĐ nhận lẵng hoa tươi thắm của BLL hội dâu rể

Tất cả các hoạt động chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mà Công đoàn trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định những giá trị nhân văn sâu sắc, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ. Các hoạt động trên cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phát huy các thành tích đạt được, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do ngành và nhà trường phát động để mãi mãi là những đóa hoa tỏa ngát hương cho cuộc đời.