Dấu ấn Trường THPT Lê Quý Đôn tại Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

08/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 1835/ KH -SGDĐT Quảng Bình về việc tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Năm (20/11/1892 - 20/11/2022); Kế hoạch số 83 /KH-THPT TrP ngày 22/9/2022 của Trường THPT Trần Phú về Tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trường THPT Lê Quý Đôn đã ra Quyết định thành lập đội văn nghệ gồm 23 CB, GV, NV và 36 học sinh; xây dựng chương trình và kế hoạch luyện tập chu đáo.

Chiều ngày 06/11/2022, đội văn nghệ Trường THPT Lê Quý Đôn cùng 5 trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Bố Trạch đã tham gia Hội thi cụm thi đua số IV. Theo thể lệ cuộc thi, trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút, mỗi đơn vị trình bày các tiết mục văn nghệ thuộc thể loại ca múa nhạc, kịch, tiểu phẩm… với chủ để ca ngợi Đảng quanh vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người trong chiến đấu, lao động sản xuất và bảo vệ tổ quốc, những thành tựu của Huyện Bố Trạch trong thời kì đổi mới, ca ngợi thầy cô và mái trường... Trường THPT Lê Quý Đôn tham gia hội diễn với chủ đề “Mái trường thân yêu, tri ân thầy cô” gồm các tiết mục về Đất nước, nghề giáo và thế hệ Đoàn viên thanh niên: Rạng rỡ Việt Nam, Người lái đò thầm lặng, Nghề giáo tôi yêu và Mãi là người thanh niên Việt Nam. Chương trình được xây dựng với ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Chỉ đạo nội dung: Đảng ủy, BGH nhà trường; chỉ đạo nghệ thuật: BCH công đoàn và BTV Đoàn Trường; đạo diễn chương trình: cô giáo Lê Thị Thu Hà, phó Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương - phó Bí thư Đoàn trường. Với sự đầu tư chu đáo về nội dung; hình thức biểu diễn mộc mạc, gần gũi, nhẹ nhàng, sâu lắng, chương trình văn nghệ dự thi của Nhà trường đã để lại nhiều tình cảm yêu mến và ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả xem trực tiếp tại khán phòng cũng như khán giả xem gián tiếp qua live stream.

Kết thúc hội thi, tiết mục “Người lái đò thầm lặng” do em Phạm Thị Mỹ Hạnh hát đơn ca - tốp nữ múa phụ họa đạt giải Khuyến khích; Chương trình của đoàn văn nghệ Trường THPT Lê Quý Đôn đạt giải Ba. Chương trình thi diễn của trường THPT Lê Quý Đôn hướng đến ý nghĩa tôn vinh nghề giá đã góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); tạo đời sống văn hóa, văn nghệ và tinh thần vui tươi cho CBNGNLĐ, các em học sinh. Thông qua các tiết mục văn nghệ, quá trình luyện tập, thi diễn, cán bộ quản lý, thầy cô và các học sinh gần gũi và hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn. Đây là kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong lòng mỗi thầy trò./.

Một số hình ảnh tại Hội thi